Trang chủ » Hỏi đáp » Hỏi đáp: Dặm lại môi có đau không? – Phun môi bao lâu thì dặm lại?

Hỏi đáp: Dặm lại môi có đau không? – Phun môi bao lâu thì dặm lại?

 Xin hỏi: Dặm lại môi có đau không? Tôi đã phun môi và lông mày được 2 tuần. Nhưng không được lên màu như ý, hơi nhạt và không đều. Nay tôi muốn làm lại nhưng không biết dặm lại môi có đau không? Và phun môi bao lâu thì dặm lại? Dặm lại môi có sưng không? Mong sớm nhận được giải đáp.

(Trần Thanh Huyền, Hà Nội)

 Trả lời:

Chào chị Huyền! Cảm ơn chị đã  gửi câu hỏi đến cho chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Đông Á. Về câu hỏi của chị “Dặm lại môi có đau không? – Phun môi bao lâu thì dặm lại?” chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Dặm lại môi có đau không?

Sau khi phun xăm môi lần một màu môi thường chưa được đều và đậm như mong muốn. Vì thế các trường hợp này cần phải dặm môi lần 2 để đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt nhất. Dặm lại môi có đau không? – Cũng như lần 1, phun môi lần 2 sẽ được bôi tê trước khi thực hiện nên bạn sẽ không cảm thấy đau, thậm trí còn nhẹ nhàng hơn lần 1.

mau-moi-1

Dặm lại môi có đau không? – Sẽ không đau như lần đầu thực hiện

Với phương pháp phun xăm hiện đại có ưu thế vượt trội hơn so với công nghệ phun xăm truyền thống đó là sử dụng đầu kim siêu nhỏ có độ sâu chỉ 0.2 mm. Từ đó giảm tối đa khả năng tác động đến môi một cách mạnh mẽ, giúp giảm cảm giác đau và sưng tấy. Bạn nên lựa chọn địa chỉ phun xăm môi sử dụng công nghệ phun xăm hiện đại để giảm đau đớn.

Ngoài ra tay nghề của chuyên viên phun xăm cũng có ảnh hưởng đến việc dặm lại môi hay xăm môi có đau không. Những chuyên viên tay nghề giỏi sẽ giúp bạn xăm môi đều màu, giảm đau đớn.

mau-moi-5

Không nên dặm lại môi quá sớm

2. Dặm lại môi nên hay không nên?

Như đã nói ở trên, phun xăm môi lần đầu tiên không lên màu được như ý là chuyện khá bình thường. Điều này chủ yếu do màu môi tự nhiên của khá nhiều bạn gái thâm đen rất nặng. Do đó dù đã xử lý môi thâm rồi mới phun xăm cũng khó có thể ngay lần đầu màu môi đã lên ưng ý ngay.

Tuy nhiên do bạn mới phun xăm môi được hai tuần thì màu môi chưa lên ổn định nên chưa thể biết rõ được là màu môi có lên chuẩn không. Bạn nên chờ từ 1 – 2 tháng để màu môi có thể lên chuẩn nhất. Khi đó mới biết chính xác được bạn có cần dặm lại môi hay không. Bạn nên đi dặm lại nếu môi không được lên màu đều và đậm như ý muốn.

3. Phun môi bao lâu thì dặm lại?

Thường sau 1 -2 tháng những tổn thương ở da môi đã lành lại hoàn toàn, vì thế lúc này bạn có thể đi dặm lại. Tốt nhất là từ 2 tháng trở lên thì đi dặm lại môi khi da môi còn non có thể bị đau.

4. Dặm lại môi có sưng không?

Hình ảnh sau khi phun môi lần hai

Nếu lần đầu bạn phun môi không bị sưng, thì lúc dặm lại cũng như vậy, dặm lại môi không bị sưng, không bị đau như lần đầu.

5. Bao lâu thì dặm lại lông mày? – Dặm lại lông mày có đau không?

 Bên cạnh việc dặm lại môi có đau không thì dặm lại lông mày có đau không sau bao lâu thì dặm lại lông mày? Cũng là thắc mắc mà nhiều chị em quan tâm.

Tương tự như phun xăm môi, đối với phun thêu lông mày chị em nên dặn lại lông mày khi không đều màu, không lên màu. Thông thường sau khoảng 1 tháng thì bạn có thể đi dặm lại được. Dặm lông mày lần 2 sẽ không bị sưng cũng không đau như lần đầu nhé.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc dặm lại môi có đau không, có sưng không? Và sau bao lâu thì dặm lại lông mày, có nên dặm lại chân mày không. Hi vọng bạn hài lòng với câu trả lời. Chúc bạn có màu môi đẹp như ý.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:
X