Trang chủ » Hỏi đáp » Tư vấn: Xăm môi có sưng không? Bao lâu thì hết sưng?

Tư vấn: Xăm môi có sưng không? Bao lâu thì hết sưng?

hoi Câu hỏi:

Xin chào chuyên viên, tôi đang tính đi xăm môi thì thấy đứa bạn xăm xong về sưng to mà lâu lành quá nên sợ ảnh hưởng đến công việc của tôi. Không biết do chỗ bạn tôi xăm chất lượng không đảm bảo hay cứ xăm môi là bị như thế. Chuyên viên cho tôi hỏi xăm môi có sưng không, bao lâu thì hết sưng và quy trình xăm môi như nào thì đảm bảo? (Lê Hồng Hạnh, 33 tuổi, Nam Định)

dap Trả lời:

1. Xăm môi có sưng không?

Thực tế, phun xăm môi là kỹ thuật cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, xăm môi bị sưng là trường hợp vẫn thường gặp phải do áp dụng công nghệ phun xăm cũ, do đầu kim phun xăm to từ đó làm tổn thương đến đôi môi nhiều gây sưng môi. Hơn nữa do mực xăm chất lượng không đảm bảo an toàn, có thể gây dị ứng nhẹ đối với một số khách hàng nên môi bị sưng to. Thậm chí có thể sưng mà không khỏi ở những người dễ bị dị ứng. Một điều nữa có thể làm môi bị sưng sau khi xăm là do kĩ thuật của chuyên viên không tốt, đường kim đi không đều, làm tổn thương đôi môi.

Nếu các yếu tố trên được đảm bảo, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng tới vấn đề bị sưng sau khi xăm môi. Đặc biệt với công nghệ phun xăm hiện đại ngày nay, máy phun xăm có độ rung ổn định, đầu kim phun xăm kích thước siêu nhỏ, hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn, sau khi xăm môi, bạn chỉ bị sưng nhẹ do môi bắt đầu quá trình tiếp nhận và thẩm thấu mực xăm. Đây là điều hoàn toàn bình thường, không gây cho bạn cảm giác đau đớn và sẽ nhanh chóng hồi phục sau một vài ngày.

Xăm môi có sưng không? Bao lâu thì hết sưng?

Xăm môi với kỹ thuật mới chỉ sưng nhẹ và hoàn toàn không đau đớn

>>>Có thể bạn quan tâm: Phun xăm môi CN Hàn Quốc – Môi đẹp mọi lúc mọi nơi

2. Xăm môi bao lâu hết sưng?

Đối với câu hỏi xăm môi bao lâu thì hết sưng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

+ Cơ địa mỗi người:

Đây là yếu tố chính quyết định bạn bao lâu thì hết sưng sau khi xăm môi. Cơ địa của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Đối với người có cơ địa lành thì việc sưng sau khi xăm môi là rất nhẹ, thậm chí có người chỉ sưng sau khi xăm sau đó hết sưng ngay. Nhưng với những người có cơ địa dữ thì không thể tránh khỏi việc sưng sau khi xăm. Tuy nhiên môi sẽ không sưng phồng to nhờ những yếu tố phía dưới nếu được đảm bảo.

 Đôi môi sưng phồng sau khi xăm là điều không mong muốn của tất cả các cô gái

Đôi môi sưng phồng sau khi xăm là điều không mong muốn của tất cả các cô gái

+ Chuyên viên phun xăm tay nghề cao:

Đôi bàn tay điêu luyện của chuyên viên là rất cần thiết bởi lẽ làn da môi thì rất mỏng manh. Chuyên viên phun xăm tay nghề cao chỉ cần tác động nhẹ nhàng lên khu vực môi mà vẫn đưa được mực xăm môi vào lớp thượng bì da, hạn chế tối đa tình trạng môi sưng và giúp môi mau lành.

+ Chất lượng mực xăm:

Chất lượng mực xăm cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc xăm môi bị sưng bao lâu. Nếu mực xăm đảm bảo chất lượng, được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, không chứa hóa chất độc hại thì đôi môi của bạn sẽ không bị dị ứng, sưng to. Còn nếu mực xăm không đảm bảo chất lượng, chứa hóa chất, đôi môi sẽ bị dị ứng, sưng to.

Chăm sóc đôi môi sau khi xăm

Nếu như tất cả các lý do trên được đảm bảo mà bạn vẫn bị sưng môi sau khi xăm thì bạn cần phải xem xét lại quá trình chăm sóc đôi môi sau khi xăm của mình. Tuy xăm môi trở thành một kĩ thuật đơn giản nhưng nếu bạn không chăm sóc đúng cách thì việc sưng môi là không tránh khỏi.

Thông thường, nếu đảm bảo các yếu tố trên, chỉ sau 5 – 7 ngày, môi sẽ hết sưng. Nếu môi sưng quá 10 ngày, bạn nên đi khám để làm rõ nguyên nhân và có hướng khắc phục hiệu quả.

Xăm môi có sưng không? Bao lâu thì hết sưng?

Xăm môi sau 5 – 7 ngày sẽ hết sưng

3. Quy trình phun xăm môi như thế nào thì đảm bảo an toàn?

Theo quy trình của Bộ Y tế, phun xăm môi phải thực hiện với đầy đủ 4 bước sau để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng:

Xăm môi có sưng không? Bao lâu thì hết sưng?

Bạn phải được các chuyên viên tư vấn kĩ càng trước khi thực hiện xăm môi

Bước 1: Chuyên viên tư vấn cho bạn những điều cần biết về xăm môi, màu sắc phun xăm môi và đo đạc, phác thảo hình dáng khuôn môi cân đối nhất với gương mặt khách hàng.

Bước 2: Chuyên viên tiến hành kiểm tra chất lượng mực phun xăm và vô trùng bộ dụng cụ phun xăm cẩn thận (tốt nhất với mỗi khách hàng nên sử dụng 1 bộ dụng cụ phun xăm riêng biệt).

Bước 3: Chuyên viên vệ sinh, sát khuẩn và bôi tê nhẹ vùng môi phun xăm.

Bước 4: Tiến hành phun xăm theo hình dáng và màu sắc đã lựa chọn từ trước.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi xăm môi có sưng không, xăm môi sưng mấy ngày và quy trình phun xăm như thế nào là đảm bảo an toàn. Hy vọng bạn đã yên tâm hơn để thực hiện dự định phun xăm môi của mình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề Phun xăm môi, hãy đừng ngại ngần Click vào nút Đăng ký tư vấn dưới đây để đặt câu hỏi trực tiếp và được giải đáp bởi các chuyên viên của Thẩm mỹ viện Đông Á chúng tôi:

hotline-190064991

Hoặc11

Xin trân trọng cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm

 

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

X