Trang chủ » Tin làm đẹp » Cảnh báo: Viêm da, hỏng mặt vì nhuộm lông mày

Cảnh báo: Viêm da, hỏng mặt vì nhuộm lông mày

0 comment

Trào lưu nhuộm lông mày ngày càng có nhiều bạn trẻ đua nhau thực hiện, việc làm tưởng như vô hại này lại khiến nhiều người bị hỏng mặt, viêm da, sưng mặt tiền mất tật mang. Theo các chuyên gia, đây không phải là cách làm đẹp, thời trang mà ngược lại còn gây hại sức khoẻ.

Viêm da, dị ứng vì nhuộm lông mày

viem-da-vi-nhuom-long-may

Viêm da, dị ứng da vì nhuộm lông mày

Dạo gần đây chị em thường rỉ tai nhau cách nhuộm lông mày đen, nhuộm lông mày màu đen hợp màu tóc, nhuộm lông mày bằng nguyên liệu tự nhiên để có được ” tông xuyên tông”. Nhưng thuốc nhuộm chân mày cũng chính là thuốc nhuộm không có pha thêm chất gì chống dị ứng nên không phù hợp da mặt dễ gây dị ứng da bởi da mặt vốn mỏng hơn da đầu rất nhiều.

Phỏng vấn chị Hoa (Hoàng Mai, Hà Nội) một trong những nạn nhân của việc nhuộm lông màu bằng thuốc nhuộm tóc cho biết.  Được nhiều chị em khuyên nhuộm màu mày trùng màu tóc sẽ giúp da mặt trắng sáng hơn, thẩm mỹ hơn. Nên thế chị mua luôn thuốc nhuộm để nhuộm tóc và cho cả lông mày luôn, bằng cách:

cach-nhuom-long-may

Nhuộm lông mày tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với da mắt.

Bước 1: Dùng miếng gạc dán xung quanh vùng chân mày để bảo vệ không cho thuốc nhuộm lan ra ngoài.

Bước 2: Dùng cọ lấy một ít thuốc nhuộm quét lên lông mày. sau đó chải nhẹ, tránh để màu thuốc nhuộm dính vào vùng da xung quanh.

Bước 3: Sau khi thoa thuốc đều hai bên chân mày, để nguyên trong 15 – 20 phút, tùy theo độ dày và màu sắc của chân mày.

Bước 4: Dùng bông tẩy trang ướt lau sạch màu nhuộm trên chân mày, sau đó rửa lại mặt một lần nữa.

cach-nhuom-long-may-bang-thuoc-nhuom-toc

Hậu quả của việc nhuộm mày

Tưởng là cách làm đẹp thời thượng nào ngờ lại ” tiền mất tật mang” đẹp đâu chẳng thấy nhuộm xong mặt bị dị ứng phỏng da, da bị tổn thương trầm trọng do thuốc thuốc nhuộm có nhiều chất hóa học gây kích ứng da.

Nặng hơn, nhuộm lông mày còn gây sưng mặt

Một trường hợp khác, cũng hưởng ứng trào lưu “tông xuyên tông” nhuộm lông mày cùng màu tóc được cho là một thời thượng, Thu Anh (sinh viên trường đại học Hà Nội) cho biết ” sử dụng thuốc nhuộm mày vừa nhanh gọn lại thay đổi phong cách, màu được liên tục.” Nên cũng nghiến răng làm đẹp kiểu “tông xuyên tông” và nhận lại cái kết thảm hại.

nhuom-long-may

Trào lưu nhuộm lông mày tưởng như vô hại mà hại không tưởng

Theo chuyên gia da liễu, BS Nguyễn Thành, Viện Da liễu quốc gia cho biết: ” thuốc nhuộm tóc thường chứa nhiều hóa chất độc hại, bao gồm cả kim loại nặng. Vì thế, khi cơ địa bị dị ứng thì nhuộm đâu cũng dễ bị dị ứng, đặc biệt là vùng xung quanh mắt”

Đồng quan điểm trên, BS Nguyễn Mạnh Khải, Phòng khám da liễu Hà Đông, Hà Nội cho rằng, thuốc nhuộm lông mày tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với da mắt. Biểu hiện là nóng rát chỉ là bên ngoài, còn về lâu dài các chất này ngấm vào da, máu, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thuốc nhuộm là nguyên nhân dẫn đến ung thư ở chị em.

“Thực tế, người thợ làm tóc cũng cho biết, anh ta đeo dây chuyền bạc nhưng sau vài ngày đánh trắng sẽ bị xỉn trở lại vì tiếp xúc với thuốc nhuộm. Dù là người không dùng thuốc nhưng nếu là hàng xóm bên cạnh mà có đóng kín cửa thì cũng bị hiện tượng tương tự. Điều này cho thấy thuốc không chỉ ảnh hưởng khi bôi trực tiếp vào da mà ảnh hưởng cả không khí xung quanh”.

Nếu muốn có đôi lông mày đẹp chị em hoàn toàn có thể tự kẽ vẽ tại nhà hoặc phun xăm thẩm mỹ là hình thức làm đẹp đúng cách được giới chuyên gia khuyên dùng.  Bạn có thể tham khảo về: Cẩm nang về phun lông mày ngang cho mày đẹp như sao Hàn  để biết cách làm đẹp cho đôi lông mày của mình nhé.

Chúc bạn thành công!

Ý kiến của bạn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: