Xăm môi bị nổi mụn – Hậu quả khôn lường vì phun xăm giá rẻ

Chỉ vì không tìm hiểu thật kỹ cũng như không muốn bỏ ra một số tiền lớn để làm đẹp, nhiều chị em đã tìm đến những cơ sở phun xăm môi giá rẻ để thực hiện và nhận phải cái kết “đắng” đó chính là xăm môi bị nổi mụn.

Khổ sở khi xăm môi bị nổi mụn vì “ham rẻ”

Xăm môi bị nổi mụn không phải là tình trạng hiếm gặp hiện nay khi cuộc sống ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng được nâng cao. Chính điều này đã tạo cơ hội cho nhiều cơ sở thẩm mỹ chui, kém chất lượng ra đời và khiến nhiều chị em rơi vào cảnh trớ trêu sau khi làm đẹp.

1. Khổ sở khi xăm môi bị nổi mụn vì “ham rẻ”

Dạo qua một vòng các diễn đàn thẩm mỹ lớn, có rất nhiều chị em than thở, khổ sở vì gặp phải tình cảnh xăm môi bị nổi mụn:

Chị Nguyễn Thùy Linh tâm sự:

“Không cái dại nào bằng cái dại này, vì môi bị thâm nên mình tìm hiểu dịch vụ phun xăm môi đã lâu nhưng nhiều nơi chi phí khá đắt khiến mình hơi tiếc tiền. Tình cờ xem được một bài quảng cáo của cơ sở nọ trên facebook, thấy chi phí phun xăm cực kì rẻ nên mình đã không suy nghĩ gì mà quyết định thực hiện xăm môi ở đây. Chỉ sau 1 ngày thực hiện, đẹp đâu chả thấy mà môi mình bị nổi mụn trông rõ sợ làm mình phải tìm đến ngay bac sĩ. Thế nên mình khuyên những chị em nào có ý định phun xăm môi thì đừng nên ham rẻ và cũng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện kẻo xăm môi bị nổi mụn như mình thì cũng chết tiền chữa trị”

Xăm môi bị nổi mụn – Hậu quả khôn lường vì phun xăm giá rẻ

Thêm một chia sẻ nữa từ chị Hoàng Ngọc Anh:

“Mới đầu vào phòng để thực hiện phun xăm, mình thấy dụng cụ ngổn ngang cũng như các thiết bị không được hài lòng cho lắm nhưng lại tặc lưỡi cho qua vì nghĩ rằng đông khách thực hiện quá họ chưa sắp xếp đồ được. Đến khi thực hiện xong về nhà thì ôi thôi, vùng xăm môi bị nổi mụn nước khá đau, bôi thuốc 2 ngày không thấy khỏi nên mình phải phi ngay đến bệnh viện và nhờ bác sĩ chữa. Qua lần này mình thực sự hối hận luôn và không dám chui đầu vào những cơ sở kém chất lượng như thế nữa.”

2. Giải pháp ngăn chặn xăm môi bị nổi mụn

Qua chia sẻ của các chị em ở trên có thể thấy rõ rằng các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng vẫn luôn thu hút được nhiều chị em bởi chi phí ở đây có khi rẻ hơn vài lần so với các trung tâm thẩm mỹ khác. Tuy nhiên, vì ham rẻ đã dẫn đến việc xăm môi bị nổi mụn và vấn đề này không chỉ làm mất tính thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chị em.

Để không gặp phải tình cảnh như trên, trước khi quyết định phun xăm môi chị em hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng và hội tụ đầy đủ những yếu tố sau:

  • Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động:

Một cơ sở thẩm mỹ được cấp giấy phép hoạt động của Bộ y tế sẽ đảm bảo hơn về hệ thống cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị nhằm đảm bảo quá trình phun xăm diễn ra thuận lợi, hạn chế tối đa tình trạng xăm môi bị nổi mụn.

  • Ứng dụng công nghệ phun xăm thế hệ mới:

Công nghệ phun xăm phải là công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, sử dụng đầu kim phun xăm siêu nhỏ hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn không gây đau đớn, sưng tấy trong quá trình phun xăm.

  • Đội ngũ chuyên viên phun xăm tay nghề cao:

Đội ngũ chuyên viên phun xăm tay nghề cao, giàu kinh nghiệm được đào tạo tại các trường chính quy nhằm đảm bảo thực hiện kỹ thuật phun xăm chuẩn xác, mang lại kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

  • Mực xăm sử dụng đảm bảo chất lượng

Mực xăm được sử dụng trong dịch vụ phải đảm bảo an toàn, được chiết xuất từ các loại thảo dược để đảm bảo không gây kích ứng, nổi mụn, mẩn ngứa da khi phun xăm môi.

  • Dụng cụ phun xăm vô trùng, riêng biệt:

Dụng cụ phun xăm nên được sử dụng riêng biệt cho mỗi khách hàng và cần được vô trùng cẩn thận để tránh bị nhiễm trùng, gây nổi mụn ở môi.

Chỉ cần lựa chọn được địa chỉ phun xăm môi uy tín, chị em có thể yên tâm làm đẹp mà không cần phải lo lắng xăm môi nổi mụn.

Chúc chị em thành công!